4 khó khăn thường gặp khi vẽ tranh tường và cách khắc phục

4 khó khăn thường gặp khi vẽ tranh tường

Để tạo nên bức tranh tường hoàn thiện vừa đẹp và vừa ấn tượng như bạn nhìn thấy, đòi hỏi thợ vẽ phải trải qua quá trình làm việc dài. Nhìn tưởng chừng đơn giản chỉ là dùng màu và vẽ lên, nhưng không phải chỉ có vậy, đó còn là công sức, sự sáng tạo và tận tụy của những đôi bàn tay nghệ thuật. Cùng tìm hiểu những vất vả trong nghề, Vẽ tranh tường Việt xin phép chia sẻ đến bạn 4 khó khăn mà bạn thường gặp phải khi thực hiện vẽ tranh tường.

Đầu tiên là về điều kiện bề mặt diện tích vẽ.

Điều kiện bề mặt diện tích vẽ hay nói cách khác là tình trạng công trình, đây chính là khó khăn đầu tiên mà người họa sĩ vẽ tranh tường phải đối mặt. Để đảm bảo bức tranh được hoàn hảo, diện tích vẽ đòi hỏi bề mặt sơn lót phải đảm bảo và độ bám của lớp sơn lót phải đạt yêu cầu.

Bề mặt vẽ nhẵn mịn là điều kiện rất tốt để vẽ, tuy nhiên trong trường hợp bề mặt vẽ quá thô và ráp sẽ dẫn đến tình trạng hút nước nhanh và gây khó khăn cho người thợ vẽ. Để khắc phục tình trạng đó người họa sĩ phải lót nền nhiều hơn và đợi khô lâu hơn bình thường.

Thời tiết và không khí

Thời tiết quyết định độ ẩm không khí và hai yếu tố này cũng quan trọng không kém. Thời tiết đảm bảo độ ẩm <50% để tường không bị quá ẩm ướt. Như vậy, lúc sơn tường mới đủ thời gian để khô và kết tủa lưu giữ chặt trên bề mặt tường một cách nhanh nhất.

Thêm vào đó, còn có yếu tố tác động là nắng, mưa và gió. Khi trời nắng, thợ vẽ sẽ thi công vất vả hơn và hiệu suất không cao. Trời mây râm mát và trời nắng là điều kiện cần để màu sơn tường khô nhanh hơn và thợ vẽ cũng phải tính toán cách pha màu nhiều hơn bình thường. Khi trời đổ mưa thì hoàn toàn không thể làm và ngưng công việc vẽ tranh tường lại; lúc này họa sỹ lại lo lắng đến lớp sơn vẽ đã đủ độ không chưa? Bắt buộc thợ vẽ phải dự tính được thời gian dự phòng đúng lúc mưa để tranh không bị trôi nước, che bạt để nước mưa hắt vào không ảnh hưởng đến màu sơn.

Trường hợp, vẽ tranh tường trong nhà thì quá an toàn và thoải mái không lo nắng mưa. Nhưng ở trong nhà thì nhiệt độ nóng hơn ngoài trời và ánh sáng cũng kém hơn.

Độ cao của tranh tường.

Bức tranh quá lớn hoặc quá cao cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến tinh thần người họa sĩ, khi leo trèo quá cao, độ rung của các dàn giáo quá lớn sẽ tác động đến sự tập trung khi vẽ để vừa đảm bảo an toàn cho bản thân và vừa đảm bảo về chất lượng của các bức tranh tường.

Chi phí thi công

Chi phí thi công vẽ tranh tường đẹp phụ thuộc vào mẫu tranh phức tạp hay đơn giản. Bức tranh thẩm mỹ cũng có giá cao hơn vì bắt buộc phải làm việc nhiều. Cho nên, chi phí vẽ tranh tường là vấn đề khó khăn nhất khi thương lượng với chủ đầu tư. Hai bên cùng hợp tác vui vẻ thì họa sỹ mới đủ cảm hứng dành nhiều tâm huyết cho bức tranh tường và chủ đầu tư cũng hài lòng khi bàn giao công trình.

Tham khảo : Bảng giá vẽ tranh tường Việt hoặc bạn có thể xem giá chi tiết của những bức vẽ tranh tường. 

Với những khó khăn như vậy, chúng tôi có một số lời khuyên cho bạn.

Những chú ý trước khi vẽ tranh tường

Lót nền: Đây là khâu rất quan trọng để có một bức tranh đẹp, bạn cần lót nền từ xa tới gần, như mây trời sông nước, cỏ cây hoa lá, dãy núi phía xa xa…Lót nền đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ vì bạn phải lót sao cho nền thật mịn vì lót nền chỉ dành cho những thứ ở xa nó phải mờ và thật nhẹ nhàng cũng như gam màu không được dùng nguyên chất (trừ thể loại tranh đắp).

Yêu cầu không gian: Phải có chiều sâu kể cả việc lót nền gần nóng xa lạnh ánh sáng khối cũng phải có và tuân thủ theo quy luật của ánh sáng tránh để cho bức tranh trở lên vô lý vì bị loạn ánh sáng.

Vẽ chi tiết: Khi đi vào chi tiết dùng bút tô màu và bút tỉa để đi những mảng màu lớn rồi sau đó dùng bút tỉa để tỉa những chi tiết nhỏ, sẽ có rất nhiều cơ bút và loại bút chuyên dụng cho bạn vẽ như bút vẩy cỏ, bút vẩy lá, bút vờn da người, bút tỉa pen ten để nhấn đậm hoặc nhấn ánh sáng cho thêm tương phản (tạo sâu cho bức tranh).

Ngoài ra, bạn cần vẽ những mảng to trước và những chi tiết nhỏ vẽ sau cùng, đặc biệt trong khi vẽ phải thường xuyên dừng lại để có khoảng cách nhìn ngắm bức tranh xem cần chỉnh sửa gì không, tránh cứ cắm cúi vẽ xong nhìn lại thấy không cân chuẩn lại phải vẽ và sửa lại.

Tác phẩm sẽ hoàn thành khi giai đoạn đẩy sáng, nhấn sáng tạo độ sâu xong và hoàn thành hết các chi tiết của bức tranh. Việc bảo vệ cho bức tranh cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần để cho màu vẽ tự khô trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, tránh động chạm mọi thứ lên bức tranh.

Xem thêm: Những điều lưu ý khi vẽ tranh tường bạn cần nên biết

Điện thoại: 098.168.0000

Zalo: 098.168.0000

Website: https://vetranhtuongviet.vn/

Website: www.tranhsondaunghethuat.com

Website:https://tranhdepviet.vn/

_Sự Hài Lòng Của Quý Khách Là Hạnh Phúc Của Chúng Tôi_

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *