Chọn bút lông vẽ tranh tường quán cafe như thế nào cho tốt nhất?

Trong những năm gần đây, xu hướng vẽ tranh tường quán cafe được phổ biến và thể hiện ở khắp nơi trên thế giới. Sự xuất hiện của vẽ tranh tường 3D tạo nét chú ý và thích thú cho người xem. Nhưng không phải ai cũng biết tranh tường được vẽ và hoàn thiện như thế nào? Dụng cụ và vật liệu vẽ tranh là gì? Bút lông vẽ tranh tường cần những tiêu chuẩn nào?… Mời các bạn cùng vetranhtuongviet.vn tìm hiểu về bút lông vẽ tranh tường qua bài viết dưới đây nhé.

Hoạ sĩ chọn bút lông tùy theo chất liệu và ý đồ thể hiện. Bút vẽ tranh tường gồm cả bút lông cứng để đi các mảng lớn màu chết, lẫn lông mềm để hòa quện các mảng, vệt màu, tỉa chi tiết, xóa vệt bút,…

Bút chất lượng tốt phải đảm bảo một số tiêu chuẩn chung sau đây:

1. Đầu bút lông để vẽ tranh tường quán cafe tốt

Yếu tố quan trọng nhất là phải giữ nguyên dạng sau khi thấm màu.

2. Bút lông vẽ tranh tường quán cafe phải có khả năng thấm màu lớn

Đầu bút phải giữ được một lượng màu dồi dào. Khả năng này phụ thuộc vào kích thước, loại bút, loại lông. Nhưng chỉ cần so sánh các bút cùng kích thước. Và cùng loại cũng có thể thấy sự khác nhau về khả năng thấm màu. Bút có khả năng thấm màu lớn cho phép hoạ sĩ vẽ được những vệt dài liên tục mà không phải dừng để quệt thêm màu từ palette.

3. Bút lông vẽ tranh tường quán cafe phải ra màu đều

Với cùng một lực nhấn, bút phải vạch vệt màu đều suốt, bất kể màu trong đầu bút nhiều hay ít.

4. Bút lông vẽ tranh tường quán cafe có độ linh hoạt cao & độ bật tốt

Bằng cách thay đổi thế của đầu bút so với nền cũng như lực nhấn, có thể vẽ ra các vệt màu có độ dày mỏng, đậm nhạt rất khác nhau. Lông bút có khả năng dễ dàng di màu đặc trên mặt canvas. Sau mỗi lần vẽ một vệt, được nhấc khỏi mặt canvas, đầu bút bật lại nguyên hình dạng ban đầu.

5. Nét đẹp và phong phú

Bút tròn tốt, khi thấm màu vừa đủ, phải cho phép hoạ sĩ vẽ được đường sắc mảnh. Và các chấm cũng như đường gạch song song đa dạng. Bút bẹt tốt phải vạch được các vệt có độ rộng như nhau, có cạnh và góc sắc. Tùy theo lượng màu, độ nhấn và tốc độ đường bút, hoạ sĩ có thể vẽ được hàng loạt các vệt màu đa dạng và đa sắc.

6. Lông được xử lý tốt

Lông phải thẳng kết với nhau, không có những sợi ngẫu nhiên loe ra ngoài, đầu lông không bị cắt xén, không sợi lông nào bị gãy. Lông không được rụng ra trong khi vẽ. Nếu sau khi dùng vài lần, lông vẫn rụng thì đó là bằng chứng rằng đầu bút và cổ bút đã được lắp ráp ẩu trong quá trình sản xuất.

7. Bút lông vẽ tranh tường quán cafe có độ bền cao

Cán bút không được cong queo và phải được gắn thẳng trục so với cổ bút kim loại, không bị “gù”. Cổ bút phải luôn gắn chặt vào cán bút, không bị lỏng dần ra sau nhiều lần vẽ và rửa. Lớp varnish hay sơn trên cán bút không bị bong, tróc sơn hay phồng rộp bất thường theo thời gian. Nếu được bảo quản cẩn thận sau mỗi lần dùng, bút phải giữ được độ đàn hồi của sợi lông và hình dạng của đầu bút trong một thời gian dài tùy thuộc vào loại bút, chất liệu và kỹ thuật vẽ.

8. Chọn bút lông vẽ tranh tường quán cafe với từng đối tượng

Cũng như màu vẽ, các nhà làm bút vẽ sản xuất ít nhất 2 hạng bút lông: Hạng cho hoạ sĩ và hạng cho sinh viên và những người mới nhập môn.

– Hạng cho hoạ sĩ:

Hạng cho hoạ sĩ đắt hơn hạng cho sinh viên nhiều lần, và có nhiều series. Bút của các hãng có tiếng dĩ nhiên tốt và đắt hơn bút của các hãng khác. Trên cán bút “xịn” bao giờ cũng có in tên hãng, số series, số kích thước, tên chủng loại bút, và đôi khi cả nơi sản xuất.

– Hạng cho sinh viên và những người mới nhập môn:

Chót bảng là series B (beginner), làm từ lông lợn thường, dành cho người mới nhập môn, có các số từ 4 tới 16 (chẵn).

Đơn vị cung cấp dịch vụ vẽ tranh tường cafe chất lượng và uy tín:

Nếu quý khách có nhu cầu vẽ tranh tường để tô điểm cho không gian sống của mình thêm sinh động hãy liên hệ với chúng tôi. Vetranhtuongviet.vn tự hào là nhà cung cấp dịch vụ vẽ tranh tường hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ họa sỹ chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, quý khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

Đến với vetranhtuongviet.vn, quý khách sẽ có vô số các lựa chọn cho mình. Chúng tôi cung cấp dịch vụ: vẽ tranh tường phòng khách, vẽ tranh tường phòng ngủ, vẽ tranh tường quán cafe, vẽ tranh tường mầm non,…

Điện thoại: 098.168.0000

Zalo: 098.168.0000

Website: https://vetranhtuongviet.vn/

Website: www.tranhsondaunghethuat.com

Website:https://tranhdepviet.vn/

_Sự Hài Lòng Của Quý Khách Là Hạnh Phúc Của Chúng Tôi_

One comment

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *