Chủ đề tranh tường phòng bé phù hợp với lứa tuổi chuẩn bị vào lớp 1

Để bé có thêm những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích hỗ trợ và tạo nền tảng cho bé chuẩn bị vào lớp 1. Bên cạnh việc giáo dục của gia đình và nhà trường thì những thứ bé tiếp xúc hàng ngày như tranh tường cũng mang lại cho bé rất nhiều tác dụng. Vậy đối với các bé trong độ tuổi 3 – 6 tuổi, gia đình và nhà trường nên chọn chủ đề tranh tường phòng bé hay tranh tường mầm non là gì?

chủ đề tranh tường phòng bé

Ngoài việc vẽ tranh tường mầm non, nhiều bố mẹ cũng chọn cách tranh trí này cho phòng riêng của con mình. Tại sao nghệ thuật vẽ tranh tường ngày càng được ưa chuộng đến vậy? Tham khảo bài viết dưới đây của vetranhtuongviet.vn để có thêm hiểu biết về loại hình nghệ thuật này nhé! Đồng thời giúp bạn chọn được chủ đề phù hợp cho phòng riêng của con mình.

Đặc điểm chung của các bé trong giai đoạn này.

Nếu những bé đến trường mầm non trong độ tuổi từ 18 tháng tuổi đến 3 tuổi là những “trang giấy trắng”. Thì các bé trong giai đoạn từ 3 tuổi đến 6 tuổi đã có được những hiểu biết và nhận thức nhất định. Bé đã có thể phân biệt rõ ràng về màu sắc; về các con vật. Lúc này, những bức vẽ tranh tường mầm non về con vật nuôi trong nhà; về các hiện tượng thiên nhiên như: mưa; gió; nắng;… không còn phù hợp nữa.

Ở giai đoạn này, bé cũng bắt đầu phát triển rất nhanh về nhận thức và trí não. Do đó các bức vẽ tranh tường phòng bé cũng cần lên một tầm mới. Không chỉ đơn giản là để bé tiếp xúc và phân biệt nữa mà tranh tường lúc này còn có một nhiệm vụ khác. Đó chính là sự kích thích trí tưởng tượng và tư duy cho bé. Bé không đơn thuần chỉ là tiếp cận nữa. Mà còn cần suy nghĩ và tìm kiếm câu trả lời cho chính những thắc mắc của mình.

Các chủ đề tranh tường nên vẽ cho bé độ tuổi này.

Gia đình và nhà trường có thể lựa chọn các bức tranh có ý nghĩa tích cực để vẽ. Những bức vẽ rèn luyện về thái độ sống; cách ứng xử với mọi người xung quanh. Hoặc các bức vẽ gửi gắm các thông điệp cuộc sống về bảo vệ môi trường; về an toàn giao thông; hạnh phúc gia đình; tình cảm bạn bè;… Bạn có thể sử dụng chính những chủ đề này để tạo nên những bức tranh tường vừa đẹp đẽ vừa giàu ý nghĩa.

Bên cạnh đó, nhà trường và gia đình cũng nên lựa chọn các chủ đề về các con chữ (chữ số; chữ viết); các hình khối; nốt nhạc;… để tạo nền tảng vững chắc nhất cho bé chuẩn bị bước vào lớp 1. Với các trường mầm non song ngữ hay quốc tế thì những bức tranh tường về những họa tiết; từ ngữ theo từ khóa phục vụ các tiết học của trường chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trên đây là một số chủ đề vẽ tranh tường 3d phù hợp với các bé trong giai đoạn từ 3 – 6 tuổi mà gia đình và nhà trường có thể tham khảo để vẽ cho con yêu.

Với đội ngũ nhân viên đến từ các trường mỹ thuật, thân thiện, tích cực trong công việc. Chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng và thời gian.

Điện thoại: 098.168.0000

Zalo: 098.168.0000

Website: https://vetranhtuongviet.vn/

Website: www.tranhsondaunghethuat.com

Website:https://tranhdepviet.vn/

_Sự Hài Lòng Của Quý Khách Là Hạnh Phúc Của Chúng Tôi_

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *