Kỹ thuật vẽ tranh tường đơn giản giành cho các bạn đang bắt đầu học

Những bạn trẻ muốn sáng tạo tự tay muốn trang trí cho những bức tường của căn phòng mình để thành không gian riêng với những bức vẽ sáng tạo và mang nét riêng biệt. Chưa có kinh nghiệm trong việc vẽ tranh tường và cũng chưa biết về kỹ thuật vẽ tranh tường như thế nào? Thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về kỹ thuật tốt nhất để có những bức tranh tường tuyệt tác.

Kỹ thuật vẽ tranh tường căn bản

Trước khi vẽ tranh tường, bạn cần phải chuẩn bị bề mặt diện tích vẽ thật kỹ lưỡng, cẩn thận để việc vẽ tranh tường được thuận lợi nhất:

Cần kiểm tra bề mặt tường để đảm bảo luôn phẳng và mịn. Nếu mặt tường gồ ghề hay có vết rạn nứt, ẩm mốc, lồi lõm cần phải sơn hoặc chát lại cho phẳng, mịn.

Không gian vẽ tranh tường:

Cần phải có giáo vẽ hoặc ghế để đứng trên đó để vẽ những khu vực cao, những khu vực nguy hiểm cần thắt dây an toàn, hoặc bắc lan can để dựa vào khi vẽ cho đảm bảo.
Cần phải lau quét sạch lớp cát bụi bám trên bề mặt tường

Lớp sơn lót cho bức tường:

Nếu tường cũ hoặc chưa sơn lớp sơn trắng thì bạn cần phải sơn một lớp sơn lót trắng cho bức tường, nếu tường đã được sơn lót bằng màu khác thì vẫn có thể dùng luôn lớp lót đó được, sau đó chờ cho lớp lót được khô ráo.

Khâu dựng hình phác thảo:

Tùy cách dựng hình theo thói quen của người họa sỹ, có thể là dùng bút chì định hình, hoặc dùng trực tiếp màu vẽ để dựng hình, hoặc dùng máy chiếu hình ảnh lên tường rồi vẽ theo cho chuẩn, hay có thể là kẻ ô lưới chia tỉ lệ theo tỉ lệ của mẫu tranh vẽ (nếu là tranh chép). Việc phác thảo sẽ đi từ mảng lớn trước sau đó tới những mảng nhỏ, phác thảo cũng cần chia không gian của bức tranh cần vẽ, phân định không gian xa và gần, trung gian, rồi tới những chi tiết chính của bức tranh.

Khâu dựng hình phác thảo một bức tranh vẽ tường.

Loại sơn vẽ tranh:

Acrylic là loại sơn chuyên dùng để vẽ tranh tường hoặc vải có độ bám tốt có chất keo rất chắc sau khi khô, không phai hay bị bạc màu trước mưa nắng, theo thời gian bị bám bụi bẩn có thể rửa hay lau bằng rẻ ướt mái thoải. Tính năng đặc biệt của dòng sơn này còn ở chỗ vô cùng thân thiện với môi trường, không gây độc hại

Lót nền:

Việc lót nền cho một bức tranh cũng vô cùng quan trọng, bạn cần lót nền từ xa tới gần, như mây trời sông nước, cỏ cây hoa lá, dãy núi phía xa xa…Lót nền đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ vì bạn phải lót sao cho nền thật mịn vì lót nền chỉ dành cho những thứ ở xa nó phải mờ và thật nhẹ nhàng cũng như gam màu không được dùng nguyên chất.

Yêu cầu không gian:

Phải có chiều sâu kể cả việc lót nền gần nóng xa lạnh ánh sáng khối cũng phải có và tuân thủ theo quy luật của ánh sáng tránh để cho bức tranh trở lên vô lý vì bị loạn ánh sáng.

Vẽ chi tiết:

Khi đi vào chi tiết dùng bút tô màu và bút tỉa để đi những mảng màu lớn rồi sau đó dùng bút tỉa để tỉa những chi tiết nhỏ, sẽ có rất nhiều cơ bút và loại bút chuyên dụng cho bạn vẽ như bút vẩy cỏ, bút vẩy lá, bút vờn da người, bút tỉa pen ten để nhấn đậm hoặc nhấn ánh sáng cho thêm tương phản. Ngoài ra, bạn cần vẽ những mảng to trước và những chi tiết nhỏ vẽ sau cùng, đặc biệt trong khi vẽ phải thường xuyên dừng lại để có khoảng cách nhìn ngắm bức tranh xem cần chỉnh sửa gì không, tránh cứ cắm cúi vẽ xong nhìn lại thấy không cân chuẩn lại phải vẽ và sửa lại.

Một vài lưu ý khác

– Khi vẽ tranh tường không cần sơn phủ bóng hay vecni bởi độ bóng của bức tranh cần phải dễ chịu, nếu phủ bóng khi ánh sáng chiếu bạn sẽ vô cùng lóa mắt và khó chịu khi nhìn ngắm nó.

– Vẽ tranh tường bằng loại sơn vẽ chuyên dụng, bạn có thể yên tâm về độ bền của bức tranh không phai màu, tuổi thọ cao và không độc hại tới các thành viên trong gia đình.

Như vậy, chỉ cần bạn khéo tay một chút là đã có thể tự vẽ cho gia đình mình một bức tranh tường đẹp nhất rồi.

Nếu không muốn mất thời gian của bạn nhiều hãy liên hệ ngay với vetranhtuongviet.vn để chúng tôi sẽ thay bạn tạo nên những không gian riêng theo ý bạn một cách hoàn hảo mà bạn ưng ý nhất. Nhanh chóng, chất liệu sơn tốt, bền đẹp, đội ngũ họa sĩ trẻ sáng tạo và đầy lửa nhiệt huyết.

Điện thoại: 098.168.0000

Zalo: 098.168.0000

Website: https://vetranhtuongviet.vn/

Website: www.tranhsondaunghethuat.com

Website:https://tranhdepviet.vn/

_Sự Hài Lòng Của Quý Khách Là Hạnh Phúc Của Chúng Tôi_

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *