Phong thủy khi vẽ tranh tường phòng ngủ theo tuổi 12 con giáp

Phong thủy khi vẽ tranh tường là điều đáng chủ ý khi các bạn có ý định trang trí không gian sống bằng hình thức này. Vẽ tranh tường có nguồn gốc từ nước ngoài được du nhập vào Việt Nam và dần dần chiếm nhiều tình cảm. Tranh tường luôn lôi cuốn người xem từ hình ảnh đa dạng đến những sắc màu tạo những điều sống động ngay trước mắt. Vẽ tranh tường khi đến Việt Nam cũng dần được Việt hóa và chịu tác động bởi văn hóa người Việt. Bài viết Phong thủy khi vẽ tranh tường phòng ngủ cho từng lứa tuổi xin phép gửi vài lời chia sẻ đến bạn đọc.

Phong thủy khi vẽ tranh tường không chỉ mang lại không gian tươi mới; hình ảnh sinh động; vẽ tranh tường phòng ngủ hợp phong thủy còn mang lại niềm vui và cải biến cuộc sống của gia chủ. Trang trí phòng ngủ hay bất kỳ không gian nội thất nào khác như vẽ tranh tường quán cafe; phòng khách;… theo phong thủy cũng áp dụng cùng nguyên tắc. Trạch mệnh tương phối là nguyên tắc cơ bản để chọn màu chủ đạo cho tranh tường.

phong thủy khi vẽ tranh tường

Phong thủy khi vẽ tranh tường phòng ngủ theo tuổi 12 con giáp

Tuổi Tý:

Người tuổi Tý thuộc hành thủy. Vì vậy tranh trong phòng ngủ nên treo tranh hình lợn chuột vì nó hòa hợp; mang lại thịnh vượng cho chủ. Bên cạnh đó có thể vẽ các loại tranh con vật như gà; phượng hoàng vì thuộc hành Kim (tương sinh Kim sinh Thủy). Hoặc chọn tranh tam hợp với tuổi Tý là Thân – Tý – Thìn; hay kết hợp Tý Sửu với tranh Trâu, rồng sẽ tốt cho nhân duyên vợ chồng.

Tuổi Sửu:

Có thể chọn các loại tranh cây cỏ. Nếu muốn có cuộc hôn nhân hạnh phúc nên người cầm tinh con Trâu có thể treo tranh rắn; ngựa; gà trong phòng.

Tuổi Dần:

Dần là con giáp thuộc mệnh Mộc nên thích hợp với các loại tranh thúc đẩy về đường tài lộc như tranh con lợn (Dần và Hợi lục hợp). Đồng thời tranh Mèo trong phòng ngủ cũng giúp cho cuộc sống hôn nhân sung túc hơn.

Tuổi Mão:

Người tuổi Mão muốn tăng tài vận thì có thể vẽ tranh con chó. Vì về phong thủy Dương Thủy của tuổi Tuất có thể sinh Âm Mộc nên rất lợi. Hoặc tranh tam hợp với tuổi Mão là tranh dê; lợn; mèo (Mão – Mùi – Hợi)

Tuổi Thìn:

Những bức tranh về phượng hoàng trong phòng ngủ đối với gia chủ tuổi Thìn có ý nghĩa mang lại sự may mắn từ tài lộc tới hôn nhân. Hoặc có thể vẽ tranh phong cảnh về không gian bầu trời sẽ khiến cho lộc càng sinh lộc.

phong thủy khi vẽ tranh tường

Tuổi Tỵ:

Nên vẽ tranh con Khỉ trong phòng ngủ để mang lại đại lợi; đại cát. Do tuổi Thân và Tỵ rất hợp nhau (Âm Hỏa của tuổi Tỵ sinh Dương Kim của tuổi Thân và ngược lại). Ngoài ra, có thể chọn tranh theo quy tắc tam hợp với tuổi Tỵ là: Tỵ Dậu – Sửu.

Tuổi Ngọ:

Muốn may mắn hãy chọn tranh phong thủy vẽ phòng ngủ của mình chính theo tuổi của mình là con ngựa; hoặc tranh rồng. Đồng thời tranh con dê sẽ đem lại nhân duyên tốt cho người tuổi Ngọ.

Tuổi Mùi:

Nên treo tranh rồng; còn chó; dê; hoặc trâu sẽ gặp nhiều chuyện tốt lành. Vì tuổi Mùi thuộc hành Thổ nên các tranh trên cũng thuộc hành Thổ thuận theo quan điểm phong thủy: THỔ THỔ TỈ HÒA VƯỢNG CHỦ. Ngoài ra có thể treo tranh ngựa và rắn theo ngũ hành thì Ngọ; Tỵ thuộc Hỏa nên Hỏa sinh thổ cũng giúp tuổi Mùi gặp nhiều đại cát.

Tuổi Thân:

Nên vẽ tranh rắn hoặc rồng vì tam hợp Thân – Tý – Thìn sẽ mang lại may nắm cho gia chủ.

Tuổi Dậu:

Nên chọn treo tranh rồng; hoặc khỉ sẽ rất hòa hợp và tốt cho gia chủ.

Tuổi Tuất:

Tranh mèo sẽ giúp gia chủ tuổi tuất xua đuổi sát khí; hoặc bỏ vận hung. Hoặc có thể vẽ thêm tranh hổ ngựa thì thuộc tuổi tam hợp.

Tuổi Hợi:

Rất hợp với tranh con mèo; con dê trong phòng ngủ. Bởi theo quy luật tam hợp giúp giảm điềm xui xẻo; và mang lại tài lộc cho người tuổi Hợi.

Nguyên tắc vẽ tranh tường phòng ngủ theo phong thủy

Tranh là sản phẩm nghệ thuật và rất được các gia đình ưu chuộng và lựa chọn để trang trí trong các phòng khách; phòng ăn; phòng ngủ theo sở thích của mình; và đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ của căn phòng. Tuy nhiên, đó là về phương diện nghệ thuật trang trí. Còn đối với phong thủy trong việc vẽ tranh tường trong nhà. Đặc biệt là vẽ tranh tường phòng khách, phòng ngủ thì nên chú ý đến việc chọn chủ đề tranh để mang lại may mắn và hưng thịnh cho gia đình.

Tranh phong thủy phòng ngủ có thể quan tâm tới tranh vẽ may nắm như: Phúc – Lộc – Thọ tam tinh; cửu ngư đồ; hoa mẫu đơn; chim công;… có thể mang lại cát tường và điểm nhấn cho căn phòng.

phong thủy khi vẽ tranh tường

Về nguyên tắc chọn tranh phong thủy phòng ngủ cần đảm bảo:

Thứ nhất, chọn tranh theo đúng mạng; tuổi của mình: phụ thuộc và ngũ hành; quy tắc về tam hợp; lục hợp mà mỗi tuổi của chủ phòng để có cách bài trí tranh phù hợp mang lại.

Thứ hai, tránh các điều kỵ trong chọn tranh phong thủy như: tránh tranh tương khắc; tranh gặp tương sinh.

Thứ ba, tránh chọn các tranh nghệ thuật có họa tiết phúc tạp; không theo cấu trúc logic.

Ý nghĩa phong thủy khi vẽ tranh tường phòng ngủ

Nhiều người cho rằng, vẽ tranh tường chỉ là vật dụng trang trí nên chỉ cần phối hợp màu sắc đồng điệu với bức tường là được. Tuy nhiên, hiện nay vấn đề tranh tường và phong thủy cũng được quan tâm và chú ý khi thực hiện.

phong thủy khi vẽ tranh tường

Phong thủy được xem là nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió; hướng khí và mạch nước đến đời sống con người. Vai trò của phong thủy với con người khá quan trọng và có tác dụng cải thiện; đem đến những điều tốt; và không làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh con người.

Bạn có cơ hội tìm hiểu và nghiên cứu về kiến thức phong thủy sẽ mang lại cơ hội tốt cho bản thân và xây dựng cuộc sống hài hòa với môi trường xung quanh. Ngày nay, cuộc sống bên ngoài có quá nhiều điều tạo áp lực; sự ngột ngạt; dần giết chết tâm hồn con người; và trở về với ngôi nhà tìm chút bình yên và nghỉ ngơi là điều tuyệt vời nhất.

Chính vì thế, sự kết hợp giữa vẽ tranh tường và phong thủy chính là giải pháp hoàn hảo. Tất cả hai yếu tố hòa chung làm một tạo cảm giác thoáng đãng; sự dễ chịu và thư thái đầu óc cho gia chủ.

Hãy để vetranhtuongviet.vn giúp các bạn có những không gian thật đẹp

Nếu các bạn đang có ý định vẽ tranh tường phòng ngủ thì hãy để vetranhtuongviet.vn giúp các bạn tạo nên không gian thật tuyệt vời nhé. Đến với vetranhtuongviet.vn các bạn hãy yên tâm về chất lượng tranh tường cũng như giá thành trên mỗi m2 tranh vẽ luôn hấp dẫn với các khách hàng.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: vẽ tranh tường phòng khách; phòng ngủ; vẽ tranh tường mầm non; quán cafe,…

Điện thoại: 098.168.0000

Zalo: 098.168.0000

Website: https://vetranhtuongviet.vn/

Website: www.tranhsondaunghethuat.com

Website:https://tranhdepviet.vn/

_Sự Hài Lòng Của Quý Khách Là Hạnh Phúc Của Chúng Tôi_

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *