Vẽ tranh tường bằng chất liệu gì là tốt nhất cho tường ?

Chất liệu vẽ tranh tường tốt luôn là câu hỏi mà các bạn trẻ hiện nay đặt ra trong đầu và muốn tìm hiểu về tranh tường mà chưa có cơ hội và hôm nay vetranhtuongviet.vn chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách một số thông tin cơ bản về tranh tường.

Vẽ tranh tường sẽ sử dụng chất liệu nào làm chất liệu chính

Chất liệu vẽ tranh tường rất phong phú và đa dạng.Chúng ta có thể thấy ở mỗi loại tranh thường chỉ dùng một chất liệu như sơn dầu, cát, chỉ, sơn nước… thì đối với tranh vẽ tường bạn có thể sử dụng nhiều loại như sơn nước, sơn dầu, sơn bột hoặc sơn acrylic.Chất liệu sơn còn phụ thuộc vào bề mặt được thể hiện như: xi măng, gỗ, sắt hay nhựa… Chẳng hạn như đối với gỗ và sắt thì bắt buộc phải sử dụng sơn dầu.

Những người họa sĩ vẽ tranh tường sử dụng sơn acrylic, một loại sơn gốc nước có độ bền cao, chịu được sự khắc nhiệt của thời tiết.Mùi sơn dễ dàng mất đi ngay sau khi vẽ nên không gây sự khó chịu và không gây ảnh hưởng nhiều tới không khí trong phòng. Dung môi trong sơn acrylic là isopropyl alcohol, một hợp chất dung mối rất thân thiện với con người nên không gây bệnh ung thư như Thinner và turpentine. Sơn acrylic có thể pha với nước cho dễ sử dụng. Vẽ tranh tường bằng sơn acrylic là lựa chọn số 1 hiện nay.

Cũng cần chú ý khi vẽ tranh tường có thể kết hợp sơn acrylic cùng các loại sơn nước thông thường, tránh gây lãng phí vì giá thành sơn tương đối cao, trên mặt bằng thị trường có giá khoảng 45 nghìn đồng một lọ.

Đối với tranh tường là loại tranh được họa sĩ dùng sơn vẽ trực tiếp lên tường, nó khá mới mẻ tại Việt Nam hiện nay, nó khác với tranh giấy, tranh sơn dầu, hay tranh gốm. Vẽ tranh tường là một hình thức trang trí hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật rõ rệt so với các phương pháp truyền thống.

Việc lựa chọn hình vẽ và vẽ ở đâu là điều mà bạn cần lưu tâm, bởi nó sẽ tạo nên hiệu quả nghệ thuật cho căn phòng nhà bạn.Bởi vì sự kết hợp của những bức tường như thế với các yếu tố nội thất khác sẽ khiến cho phòng khách trở nên ngột ngạt.

Kiểu này thường được vẽ trong những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, còn những nét vẽ mang phong cách cổ điển có màu đen.Những mẫu tường được ưa thích là những bông hoa màu đỏ trên nền sơn trắng.

Vẽ tranh tường như thế nào?

Đầu tiên là chuẩn bị một bức tường sạch, tiếp đó họa sĩ sẽ dùng các hộp sơn, pha trộn màu cho thích hợp, rồi dùng bút vẽ, vẽ trực tiếp lên bề mặt tường, sau khi vẽ xong khoảng nữa tiếng đồng hồ thì sơn khô và bức vẽ hoàn thành.

Bình thường một người vẽ 1 ngày khoảng 5-7m2. Với công trình nhỏ 10 – 30 m2, Tranh tường Style cam kết sẽ sắp xếp nhiều họa sĩ để hoàn thiện trong 2 ngày. Trường hợp bạn muốn trong vòng 1 ngày thì chúng tôi cũng thu xếp được.

Các bước chuẩn bị để vẽ tranh tường

Bạn chỉ cần chuẩn bị mặt bằng, thang xếp nếu tường cao, một ít giấy báo lót sàn để đỡ dây màu ra sàn.

Các bước để tạo nên 1 bức tranh tường đẹp

– Bước một: Ta cần có một bức tường sạch.
– Bước hai: Họa sĩ sử dụng các hộp sơn, tiếp theo tuỳ vào nhu cầu của tranh tường pha màu cho phù hợp.
– Bước ba: Sau đó sử dụng bút vẽ vẽ trực tiếp lên trên bề mặt tường.
– Hoàn thành: Sau khi vẽ xong, ta đợi khoảng nửa tiếng cho nước sơn khô, ta đã có một bức vẽ tranh tường hoàn chỉnh.

Điện thoại: 098.168.0000

Zalo: 098.168.0000

Website: https://vetranhtuongviet.vn/

Website: www.tranhsondaunghethuat.com

Website:https://tranhdepviet.vn/

_Sự Hài Lòng Của Quý Khách Là Hạnh Phúc Của Chúng Tôi_

One comment

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *