Vẽ tranh tường mầm non và những bài học trong cuộc sống

Tiên học lễ hậu học văn. Đây là câu nói được truyền từ đời này sang đời khác. Ý muốn nói trước khi học chữ thì chúng ta nên học lễ nghĩa làm người. Nhưng ở cái độ tuổi vẫn còn nhỏ như các bé mầm non thì làm sao cho các bé hiểu được điều này? Câu trả lời tốt nhất chính là vẽ tranh tường trường mầm non.

Tại sao nói vẽ tranh tường trường mầm non là giải pháp hợp lý? Liệu rằng trong chúng ta ai đã hiểu được điều này?

Bài học về sự yêu thương con người, tình cảm gia đình, tinh thần đoàn kết, đạo lý làm người,… Rất nhiều bài học mà chúng ta cần phải học trong đời sống. Qua nét vẽ tài hoa của người họa sĩ đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, sinh động ngay trên tường. Mỗi chủ đề đó lại mang đến cho bé rất nhiều cảm xúc và nhiều điều bổ ích. Thế nhưng, để các bé có thể tiếp thu được điều đó không phải đơn giản.

Có đôi lúc chúng ta muốn dạy cho bé một điều gì đó. Nhưng vì cái tuổi vẫn còn mải chơi nên bé cứ học trước rồi lại quên sau. Bé chỉ chịu nhớ những cái mà bé thích. Hiểu đươc tâm lý này tại các trường mầm non, thay vì việc giảng dạy lý thuyết, các cô đã đưa câu chuyện đó vào trong những bức vẽ tranh tường 3D. Trên đó có các nhân vật hoạt hình đáng yêu để thu hút các bé. Mỗi một bức tranh được vẽ là một ý nghĩa to lớn về mọi thứ trong cuộc sống.

Vẽ tranh tường mầm non chủ đề tình bạn

Mở rộng quan hệ

Đây là giai đoạn đầu tiên của các bé khi rời xa vòng tay chăm sóc của bố mẹ. Do đó có rất nhiều điều mới lạ và bổ ích, lý thú cho bé. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn mà bé không có một chút gì về kinh nghiệm hay kĩ năng trong cuộc sống. Bé chỉ như một “trang giấy trắng” đang được tô điểm bởi những nét vẽ đầu đời trong trường mầm non.

Bé sẽ thích thú với việc đến trường mỗi ngày nhờ những bài học, những câu chuyện qua giọng nói truyền cảm của cô. Bé ham đến trường hơn nhờ những tình bạn đẹp đẽ, trong sáng. Bé cũng có thể yêu thích việc đến trường học mỗi ngày bởi ở đó có những bức vẽ tranh tường về thần tượng của bé. Các bức tranh tường có các nhân vật hoạt hình hay trong các câu chuyện cổ tích.

Giúp bé tự tin và tập cho mình cuộc sống tự lập dần

Bức họa về tình bạn trên tường mầm non sẽ tạo cho bé một môi trường thân thiện, cởi mở. Giúp bé tự tin hơn khi chủ động giao tiếp và đối đáp với bạn bè.

Cô giáo có thể dựa vào các chủ đề tranh vẽ trên tường để tạo ra câu hỏi cho cả lớp cùng thảo luận và đưa ra ý kiến. Hoặc có thể dựa vào đó để tổ chức các chương trình, các trò chơi. Mà nhân vật chính tham gia sẽ là các bé.

Việc tự tin nói chuyện, kết bạn với mọi người, khả năng làm việc nhóm, khả năng thuyết trình và trả lời trước đám đông cũng chính là những kỹ năng mềm cần thiết mà bé có được sau khi tham gia vào các hoạt động của lớp, của trường.

Sống trong môi trường mầm non cùng với bạn bè cùng trăng lứa, bé cũng sẽ biết cách tự lập hơn. Cố gắng phấn đấu, ganh đua trong các cuộc thi với bạn bè.

Vẽ tranh tường mầm non chủ đề tình cảm gia đình

Gia đình trong tâm trí con trẻ luôn đầy ắp niềm vui tiếng cười bên cạnh bố mẹ, anh chị em. Ngôi nhà ấm áp và tràn ngập yêu thương là chủ đề không thể thiếu khi vẽ tranh tường mầm non.

Vẽ tranh tường mầm non về chủ đề tình cảm gia đình là hết sức cần thiết. Nhất là khi ngày càng có nhiều bài báo viết về các hành động bạo lực trong gia đình. Đây là chủ đề nên dạy cho các bé từ sớm. Giúp các bé ý thức được tầm quan trọng của gia đình. Đó là thứ tình cảm thiêng liêng và quý báu nhất.

Ngoài vẽ tranh tường mầm non, các bậc phụ huynh cũng có thể đưa chủ đề này vào vẽ tranh tường phòng ngủ cho bé. Bé sẽ luôn cảm thấy được yêu thương, bao bọc.

Vẽ tranh tường mầm non chủ đề bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường không phải là nhiệm vụ riêng của cá nhân hay tổ chức nào. Mà đó là nhiệm vụ chung của mọi người, mọi lứa tuổi, bất kể dân tộc, tôn giáo. Nó là nhiệm vụ chung của loài người, mà gia đình và nhà trường nên giáo dục trẻ từ khi còn ở độ tuổi mầm non.

Việc giáo dục bé những điều hay lẽ phải về nhân cách con người là hết sức cần thiết. Bởi đây là giai đoạn nền tảng sơ khai. Cũng là giai đoạn bé bước đầu nhận thức về cuộc sống. Và có thể tiếp thu nhanh nhất các kiến thức được truyền đạt.

Vẽ tranh tường mầm non là phương pháp hữu hiệu nhất để dạy bé ý thức bảo vệ môi trường. Bởi việc nói suông của nhiều bậc cha mẹ thầy cô khó mà đọng lại lâu dài trong trí nhớ của bé. Nhưng việc tri giác trực tiếp hàng ngày có thể in sâu vào tiềm thức của bé.

Vẽ tranh tường mầm non chủ đề an toàn giao thông

Mỗi ngày chúng ta phải tiếp nhận rất nhiều tin buồn về các vụ tai nạn giao thông. Trong đó có không ít nạn nhân là trẻ em. Do đó việc giáo dục hình thành cho bé về ý thức an toàn giao thông ngay từ khi còn bé là rất cần thiết.

Những bức vẽ tranh tường mầm non sống động và chân thực về chủ đề giao thông, đi kèm với các nhân vật bé yêu thích chính là cách truyền tải thông minh và khôn khéo nhất. Bé sẽ dễ dàng học được những quy tắc căn bản về giao thông để vừa dễ hiểu vừa nhớ lâu. Ví dụ như đi xe máy phải đội mũ bảo hiểm. Phải cài dây an toàn khi trên ô tô. Không nghịch ngợm hay chạy lung tung nơi đường đông đúc,…

Đây là một cách học khá hiệu quả mà các trường học nên áp dụng. Ý tưởng tranh càng ý nghĩa thì các bé lại càng được học nhiều hơn. Một tâm hồn trong sáng, không phải chịu áp lực từ cuộc sống như các bé sẽ tiếp thu rất nhanh nếu như bé thật sự yêu thích với bất cứ một điều gì.

Vetranhtuongviet.vn là đơn vị vẽ tranh độc đáo ở Việt Nam, nơi quy tụ những họa sĩ tên tuổi và tài năng của trong lĩnh vực vẽ tranh tường. Với các công trình đã thực hiện, chúng tôi luôn nhận được sự hài lòng từ những khách hàng khó tính nhất.

Điện thoại: 098.168.0000

Zalo: 098.168.0000

Website: https://vetranhtuongviet.vn/

Website: www.tranhsondaunghethuat.com

Website:https://tranhdepviet.vn/

_Sự Hài Lòng Của Quý Khách Là Hạnh Phúc Của Chúng Tôi_

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *