Vì sao vẽ tranh tường phòng khách lại là xu hướng được nhiều người quan tâm

Phòng khách là không gian chính trong ngôi nhà, là nơi tạo điểm nhấn và làm toát lên vẻ đẹp của toàn căn nhà giúp cho ngôi nhà bạn trở nên nổi bật hơn. Chính vì thế mà phòng khách luôn được gian chủ trang trí ấn tượng trong đó vẽ tranh tường phòng khách là xu hướng được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Vậy vẽ tranh tường như thế nào để phù hợp với phong thủy, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách vẽ tranh tường phòng khách hợp phong thủy

Vẽ tranh tường không chỉ mang lại không gian độc đáo, mới lạ với hình ảnh sinh động, mà vẽ tranh tường phòng khách hợp phong thủy còn mang lại niềm vui và may mắn trong cuộc sống cho gia chủ. Làm đẹp cho phòng khách hay bất kỳ diện tích căn phòng nào theo phong thủy cũng cần áp dụng cùng nguyên tắc. Trong đó trạch mệnh tương phối là nguyên tắc cơ bản để chọn màu chủ đạo cho vẽ bức tranh tường.

Vì sao vẽ tranh tường phòng khách lại là xu hướng được nhiều người quan tâm

Nếu khoảng trống chật chội không chỉ gây cảm giác khó chịu mà nó còn ảnh hưởng đến đời sống của gia chủ. Với trường hợp này thì nên lựa chọn vẽ tranh tường quang cảnh thiên nhiên là chọn lựa thích hợp sẽ giúp cải thiện đáng kể không gian của gia đình bạn. Bức tranh quang cảnh không chỉ mang cả thiên nhiên đến với không gian của bạn mà nó còn tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái giúp bạn tận hưởng cuộc sống lý tưởng trong chính ngôi nhà của mình. Lựa chọn gam màu của thiên nhiên sẽ tạo nên sự quen thuộc, dễ chịu giúp gia chủ xua tan mệt nhọc khi bước vào không gian của mình.

Trong các loại tranh tường thì tranh tường tự nhiên phòng khách được nhiều lựa chọn bởi nó mang đến cảm giác quen thuộc với đời sống con người. Một bức tranh tường thiên nhiên ấn tượng sẽ mang lại không gian mới mẻ, sinh động hoàn toàn đối nghịch với những bức tường đơn điệu, cứng nhắc. Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc, Thủy, Thổ và Hỏa thì vẽ tranh tường tự nhiên sẽ mang lại nhựa sống cho những mệnh này.

Vì sao vẽ tranh tường phòng khách lại là xu hướng được nhiều người quan tâm

Màu sắc tranh tường phòng khách thích hợp với vận mệnh của gia chủ

Tùy thuộc vào mệnh của gia chủ mà lựa chọn màu sắc tranh tường phòng khách thích hợp, dưới đây là một số gợi ý như sau:

  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc thì tranh tường sẽ có màu sơn chủ đạo chọn là nâu hoặc xanh, xanh lục hoặc là dựa theo nguyên tắc Thủy sinh Mộc thì sẽ chọn màu màu lam, xám.
  • Đối với gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì màu chủ đạo nên chọn là đỏ, tím hoặc màu xanh, lục (của Mộc) theo nguyên tắc Mộc sinh Hỏa.

Vì sao vẽ tranh tường phòng khách lại là xu hướng được nhiều người quan tâm

  • Chủ nhà thuộc mộc Thổ thì lựa chọn màu sơn chủ đạo là nâu, vàng hoặc màu đỏ, tím (của Hỏa) dựa theo nguyên tắc Hỏa sinh Thổ.
  • Chọn màu màu chủ đạo là trắng, vàng sẫm, nâu nếu chủ nhà thuộc mệnh Kim màu vàng theo nguyên tắc Thổ sinh Kim.
  • Lựa chọn màu lam, xám làm màu sơn chủ đạp nếu chủ nhà thuộc mệnh Thủy hoặc màu trắng, vàng sẫm của Kim theo nguyên tắc Kim sinh Thủy.

Hiểu rõ nguyên tắc của tranh phong thủy cũng như ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ giúp bạn có được bức tranh tường hợp phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ.

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *