Ý nghĩa của bức tranh tường mã đáo thành công

Nghệ thuật vẽ tranh tường phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc có rất nhiều mẫu mã đẹp, hợp phong thủy. Nhưng tại sao lại có nhiều người lựa chọn bức tranh ” Mã đáo thành công ” để trang trí cho phòng khách, phòng làm việc khi vẽ tranh tường? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của bức tranh đó sau bài viết dưới đây.

Chắc hẳn có rất nhiều người biết về bốn câu thơ

MÃ phi ngàn dặm đường dài
ĐÁO thương thân chủ miệt mài làm ăn
THÀNH gia có chí không lùi bước
CÔNG thành danh toạn vững ngàn sau

Ngựa là con vật trung thành nhất, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài, sự may mắn mang lại tài lộc, ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi. Nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Thời xưa đánh giặc hay đi làm ăn, phương tiện duy nhứt để đi nhanh nhất là ngựa. Thời đó mổi lần đi xa là một chuyện rất gian nan, đi nhiều tháng hoặc nhiều năm mới quay về. Vì vậy “Mã Đáo” mang ý nghĩa: may mắn quay về.

Mã đáo thành công là tên gọi khác của bức tranh ” Bát mã “, với ý nghĩa mang sự may mắn thành công trở về cho người sở hữu nó. Từ xưa người ta quan niệm những nhà làm ăn kinh doanh hoặc buôn bán xa thì trong nhà nên có một bức tranh bát mã thường mang lại cho họ cảm giác may mắn, tài lộc, bởi ngựa là con vật trung thành gần gũi với con người, mang hình ảnh kiên trì, bền bỉ, lâu dài, may mắn, tài lộc. Trong 12 con giáp, ngựa là con vật đứng hàng thứ 7 mang lại nguồn tài lộc thành công trong công việc đại sự hệ trọng, kinh doanh phát đạt, sự nhanh nhạy và thăng tiến trong tiền tài, địa vị, khiến những công việc dự định mau chóng hoàn thành hơn dự kiến.

” Mã đáo thành công ” hay ” Bát mã ” là bức trang vẽ tám con ngựa đang dùng hết sức mình phi lên phía trước vượt qua mọi núi cao suối xâu, tám = bát trong tiếng Hán có nghĩa là phát, “phát” ở đây nằm trong từ phát tài phát lộc, phát tài. Tranh bát mã phi nước đại tượng trưng cho sao bát trạch rất vượng khí đem lại nguồn tài lộc lớn, do vậy nó thường được đặt trang trí trong phòng khách hoặc phòng làm việc của giám đốc.

Khi thực hiện lại bức tranh ” Mã đáo thành công ” chúng tôi đều dồn hết tâm huyết vào bức tranh, vừa là trách nhiệm vừa là lời chúc tới gia chủ luôn làm ăn phát đạt, tiến tới, gặp nhiều tài lộc đúng như ý nghĩa của bức tranh. Khách hàng có nhu cầu mua tranh treo hoặc vẽ tranh ” Mã đáo thành công ” dùng để trang trí phòng khách, phong làm việc hãy liên hệ cho chúng tôi:

 • Điện thoại: 098.168.0000

  Zalo: 098.168.0000

  Website: https://vetranhtuongviet.vn/

  Website: www.tranhsondaunghethuat.com

  Website:https://tranhdepviet.vn/

  _Sự Hài Lòng Của Quý Khách Là Hạnh Phúc Của Chúng Tôi_

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *